[Giải Đáp] 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt?

1000 won bằng bao nhiêu tiền việt

Nhu cầu đi du lịch, du học sang Hàn Quốc ngày một nhiều lên. Do đó, nhu cầu đổi từ tiền Việt Nam sang Hàn Quốc và ngược lại cũng nhiều. Tuy nhiên, có một số người vẫn chưa hiểu rõ về tiền Hàn Quốc, chưa biết 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt? Tiền won bao gồm những mệnh giá nào? Đổi từ tiền won sang VND có mất phí hay không? Và nên đổi ở đâu tốt? Cùng tìm hiểu trong bài viết này để giải đáp những thắc mắc đó.

Đôi nét về tiền won của Hàn Quốc

Tiền won được ngân hàng Trung ương Hàn Quốc phát hành vào năm 1962. Tên gọi đầu tiên là Hwan, sau này mới chuyển thành won.

Trong tiếng Hàn Quốc là: 원.

Tiếng Việt gọi là: uôn.

Ký hiệu là: ₩.

Tiền won có hai hình thức: 1 là bằng giấy, 2 là bằng kim loại.

Tiền won gồm những mệnh giá nào?

Đôi nét về tiền won Hàn Quốc
Tiền won Hàn Quốc gồm những mệnh giá nào?

Tiền won được làm bằng giấy hoặc kim loại, có các mệnh giá cụ thể như sau:

Tiền won Hàn Quốc bằng giấy có các mệnh giá sau:

  • 1000 won: tiền giấy, màu xanh da trời.
  • 5000 won: tiền giấy, màu đỏ và vàng.
  • 10000 won: tiền giấy, màu xanh lá cây.
  • 50000 won: tiền giấy, màu cam.

Tiền won Hàn Quốc bằng kim loại gồm các mệnh giá:

  • 1 won: tiền xu bằng nhôm, màu trắng.
  • 5 won: tiền xu bằng hợp kim đồng và kẽm, màu vàng.
  • 10 won: tiền xu bằng hợp kim đồng và kẽm, màu vàng, hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng.
  • 50 won: tiền xu bằng hợp kim đồng, nhôm, nickel, màu trắng.
  • 100 won: tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.
  • 500 won: tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.

Hiện nay, những đồng tiền mệnh giá nhỏ như 1 won, 5 won ít được sử dụng và có xu hướng giảm dần đi. Nguyên nhân là do bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Các tờ tiền mệnh giá lớn sẽ được dùng nhiều hơn.

Tỷ giá đồng won Hàn Quốc

1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cùng theo dõi tỷ giá won Hàn Quốc được cập nhật dưới đây để có câu trả lời nhé.

Tỷ giá đồng won Hàn Quốc theo cập nhật mới nhất, bạn có thể tham khảo:

1 won = 20,25 VND

10 won = 202,48 VND

100 won = 2.024,80 VND

1.000 won = 20.247,97 VND

10.000 won = 202.479,72 VND

100.000 won = 2.024.797, 20 VND

1.000.000 won = 20.247.972,00 VND

Tỷ giá sẽ có sự thay đổi theo từng thời điểm. Do vậy, bảng giá trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác tỷ giá quy đổi từ tiền won Hàn Quốc sang tiền Việt Nam, bạn cần cập nhật thường xuyên và liên tục.

Sau khi tham khảo bảng tỷ giá trên, chắc bạn cũng hiểu được vì sao nhiều người hay thắc mắc 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt. Thay vì hỏi 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt. Bởi đồng 1 won của Hàn Quốc có giá trị rất thấp.

1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt?

1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt?
1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt?

1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt chính là câu hỏi mà nhiều người muốn biết. Đặc biệt với những người đang có nhu cầu đổi từ tiền Hàn Quốc sang Việt Nam.

1 won = 20,25 VND

Theo đó, chúng ta có thể tính được các mệnh giá khác như sau:

10 won = 202,48 VND

100 won = 2.024,80 VND

1.000 won = 20.247,97 VND

Vậy 1.000 won = 20.247,97 VND.

Tỷ giá quy đổi này mang tính tham khảo. Thực tế sẽ có sự thay đổi theo từng ngày, từng giờ. Vì thế, phải cập nhật liên tục để có tỷ giá quy đổi từ tiền won Hàn Quốc sang tiền Việt Nam chính xác nhất.

Đổi tiền won sang tiền Việt Nam ở đâu?

Nếu bạn đang muốn đổi tiền won Hàn Quốc sang tiền Việt Nam thì bạn có thể tham khảo các địa chỉ đổi tiền sau. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu về tỷ giá quy đổi để biết 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt. Từ đó, lựa chọn được nơi đổi tiền thích hợp, đảm bảo được các lợi ích của mình.

Đổi tiền tại ngân hàng: đây là địa chỉ đổi tiền uy tín và an toàn, được đa số mọi người lựa chọn. Lưu ý là khi đến các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng để đổi tiền, bạn cần mang theo các giấy tờ liên quan. Và tham khảo trước tỷ giá để chọn được ngân hàng có giá tốt. Vì mỗi ngân hàng khác nhau có mức tỷ giá khác nhau.

Đổi tại các tiệm vàng: bạn có thể đổi tiền won sang tiền Việt Nam. Tuy nhiên, nên lựa chọn những ngân hàng được cấp phép hoạt động đổi ngoại tệ hợp pháp. Bởi có nhiều tiệm vàng không có giấy tờ kinh doanh. Pháp luật Việt Nam không cho trao đổi ngoại tệ tự do ở các tiệm vàng. Tuy nhiên, hình thức này không được khuyến khích.

Đổi tiền tại sân bay: bạn có thể đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam tại các quầy quy đổi ngoại tệ ở các cảng hàng không, sân bay.

Và ngược lại, bạn cũng có thể đổi từ tiền Việt Nam sang tiền won của Hàn Quốc tại các địa điểm trên.

Đổi tiền won sang tiền Việt có mất phí không?

Mức phí đổi tiền won sang tiền Việt Nam là bao nhiêu?
Đổi tiền won Hàn Quốc sang tiền Việt Nam có mất phí không?

Khi đổi từ tiền won sang tiền Việt Nam, bạn phải chịu 1 khoản chi phí. Mức phí đổi tiền Hàn Quốc sang VND ở các ngân hàng thường khoản từ 2%-4% tổng số tiền đổi. Khi muốn đổi tiền thì bạn nên tham khảo 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt và mức phí đổi tiền chính xác tại ngân hàng đó là bao nhiêu. Như vậy bạn sẽ lựa chọn được ngân hàng có giá tốt với mức phí đổi tiền phù hợp.

Một số lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc sang tiền VND

Chúng ta đã tìm hiểu 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt, phí đổi tiền và nơi đổi tiền. Cùng tìm hiểu tiếp các lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam.

Khi đổi từ tiền won Hàn Quốc sang tiền Việt Nam, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Khi muốn đổi tiền bạn phải ra ngân hàng, bởi pháp luật Việt Nam không cho người dân tự do trao đổi ngoại tệ. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn chứng minh ngành nghề, du học hay chuyến du lịch, … của mình.

Để tránh việc cầm nhiều tiền mặt, tránh trường hợp bị rơi hay đánh cắp. Bạn nên mang theo thẻ quốc tế như: Mastercard hay Visa, … để rút tiền hoặc thanh toán khi ở nước ngoài, sẽ thuận tiện và an toàn hơn.

Không nên đổi tiền tại chợ đêm. Ở đây thường có tỷ giá cao và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như: tiền giả, cướp giật, …

Hi vọng bài viết này của https://cantiencongay.com/ đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Qua bài viết bạn biết được 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt, mức phí và nơi đổi tiền. Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc đổi tiền won sàn VND, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *