[GIẢI ĐÁP] Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Trong cuộc sống và công việc, có nhiều khi chúng ta phải chuyển tiền cho người khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tài khoản ở cùng một hệ thống ngân hàng. Do đó, việc chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu nhận được là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc.

Hiểu được nhu cầu chuyển tiền khác ngân hàng ngày một nhiều. Vì vậy, hầu hết các ngân hàng đã đẩy mạnh dịch vụ chuyển tiền khác ngân hàng qua online. Nhằm giúp quá trình giao dịch của khách hàng diễn ra nhanh chóng và thuận tiên hơn.

Chuyển tiền ngân hàng mất bao lâu nhận được còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố đó là gì? Các cách chuyển tiền khác ngân hàng hiện nay? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu nhận được?

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?
Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được?

Rất nhiều khách hàng thắc mắc chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu? Thì hiện nay, các ngân hàng đã cung cấp đa dạng các hình thức chuyển khoản online, nhằm mang đến sự thuận tiện và nhanh chóng cho khách hàng trong các giao dịch. Khách hàng có thể lựa chọn chuyển thường hoặc chuyển tiền nhanh 24/7.

Chuyển thường

Với hình thức này, khách hàng chuyển tiền thông qua Internet Banking, thời gian nhận được tiền tối đa khoảng 24h.

Trong trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng vào thứ 7 thì qua thứ 2 mới nhận được. Hoặc có khi chuyển vào buổi sáng thì vào chiều hoặc tối nhận được.

Nếu chuyển tiền khác ngân hàng trước 9 giờ sáng thì thời gian nhận được tiền sẽ là trước 12 giờ trưa.

Nếu chuyển tiền khác ngân hàng trước 3 giờ chiều, thường sẽ nhận được tiền ngay trong chiều hôm đó. Nếu chuyển sau 4 giờ chiều thì thời gian nhận được tiền có thể sẽ là sáng hôm sau.

Hình thức chuyển tiền thường sẽ phù hợp với những giao dịch không mang tính cấp bách, không yêu cầu quá nhanh chóng về mặt thời gian.

Chuyển tiền nhanh 24/7

Với hình thức này, khách hàng có thể sẽ nhận được tiền ngay tức khắc sau khi chuyển khoản. Ngay cả khi thực hiện giao dịch vào thứ 7 hay chủ nhật.

Chức năng chuyển tiền nhanh 24/7 trên Internet Banking tạo ra sự thuận tiện khi khách hàng cần chuyển tiền nhanh. Tuy nhiên, mức phí khi chuyển tiền theo hình thức này sẽ cao hơn so với chuyển khoản thường. Và tùy thuộc vào mỗi ngân hàng mà có quy định mức phí khác nhau.

Với mỗi giao dịch khác ngân hàng, thời gian nhận được tiền chậm nhất là 3 ngày. Khách hàng cần kiểm tra thật kĩ các thông tin về số tài khoản, tên người nhận, … trước khi xác nhận chuyển khoản. Tránh các trường hợp nhầm lẫn, sai sót có thể xảy ra và để chắc chắn só tiền chuyển khoản đến đúng người nhận.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhận tiền chuyển liên ngân hàng

Chuyển tiền liên ngân hàng như thế nào?
Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển tiền liên ngân hàng?

Ngoài thời gian chuyển khoản, hình thức chuyển tiền, thì chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: ngân hàng chuyển tiền, sự liên kết giữa hai ngân hàng chuyển tiền, thời điểm thực hiện giao dịch, …

Thời điểm chuyển khoản

Với hình thức chuyển tiền thường, thời điểm chuyển khoản có tầm ảnh hưởng nhất định đến thời gian nhận được tiền. Nếu chuyển tiền vào các thời điểm trước 15 giờ thì có thể nhận được tiền chuyển trong ngày. Còn nếu giao dịch sau 15 giờ có thể đến ngày hôm sau mới nhận được tiền.

Thông thường, so với việc thực hiện giao dịch chuyển tiền vào ban đêm hay tối muộn thì chuyển tiền vào ban ngày sẽ nhận được tiền nhanh hơn. Do vậy, bạn cần cân nhắc thời điểm chuyển tiền.

Ngân hàng chuyển tiền

Ngân hàng chuyển tiền cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu thì nhận được. Với những ngân hàng lớn, có chi nhánh ở nhiều tỉnh/thành phố như: Vietcombank, BIDV, … thì việc chuyển tiền khác ngân hàng cũng nhanh chóng hơn các ngân hàng nhỏ.

Sự liên kết giữa hai ngân hàng

Ngân hàng mà bạn muốn chuyển tiền phải liên kết với ngân hàng của người nhận thì mới có thể thực hiện chuyển khoản. Nếu hai ngân hàng không liên kết với nhau, khách hàng không thể thực hiện được giao dịch.

Việc các ngân hàng liên kết với nhau sẽ giúp cho các giao dịch chuyển tiền của khách hàng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Các cách chuyển tiền khác ngân hàng phổ biến

Khi đã biết được chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu, bạn cần biết cách chuyển tiền nữa để quá trình giao dịch diễn ra suốn sẻ và nhanh nhất có thể.

Để thuận tiện cũng như mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời, các ngân hàng đã cung cấp đa dạng cách chuyển tiền. Tuỳ vào nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn cách chuyển tiền phù hợp. Một số cách chuyển tiền phổ biến hiện nay như:

Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking

Các cách chuyển tiền liên ngân hàng
Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking

Internet Banking là ứng dụng giúp khách hàng thuận tiện trong nhiều giao dịch, nhất là chuyển tiền. Khách hàng có thể chuyển tiền khác ngân hàng thông qua Internet Banking bằng số thẻ hay số tài khoản.

Chuyển tiền qua số tài khoản

Khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền khác ngân hàng nhanh chóng bằng số tài khoản theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản internet banking của ngân hàng bạn đang sử dụng.

Bước 2: Chọn mục chuyển tiền liên ngân hàng (chuyển tiền khác ngân hàng). Bạn có thể lựa chọn chuyển thường hay chuyển tiền nhanh 24/7.

Bước 3: Nhập một số thông tin như: số tài khoản người nhận, ngân hàng người nhận sử dụng, số tiền muốn chuyển, nội dung chuyển khoản, …

Bước 4: Nhập mật khẩu xác nhận để nhận mã OTP

Bước 5: Nhập mã OTP xác nhận để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Chuyển tiền qua số thẻ

Cách chuyển tiền qua số thẻ không phổ biến nhiều, ít được khách hàng sử dụng. Cách này khách hàng cũng đăng nhập vào tài khoản internet banking, nhưng thay vì chọn chuyển qua số tài khoản thì chọn chuyển qua số thẻ. Chỉ cần nhập số thẻ là dãy số in trên mặt trước thẻ, không cần dùng số tài khoản.

Chuyển tiền khác ngân hàng qua cây ATM

Chuyển tiền thông qua cây ATM cũng là một cách khách hàng có thể lựa chọn khi muốn chuyển tiền khác ngân hàng. Khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đến máy ATM gần nhất của ngân hàng bạn sử dụng .

Bước 2: Đưa thẻ vào khe nhận thẻ, nhập mã pin, chọn ngôn ngữ và chọn chuyển tiền liên ngân hàng.

Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin về số tài khoản người nhận, ngân hàng người nhận, tên chủ thẻ, số tiền muốn chuyển, …

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và nhập mã pin xác nhận để hoàn thành giao dịch.

Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch

Nếu bạn lựa chọn chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng mà mình sử dụng.

Bước 2: Yêu cầu chuyển tiền khác ngân hàng, nhân viên tại quầy sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành thủ tục.

Bước 3: Khi điền đầy đủ các thông tin, nhân viên của ngân hàng sẽ thực hiện lệnh chuyển tiền.

Bước 4: Khách hàng kí vào biên lai để hoàn thành giao dịch. Lưu ý giữ lại biên lai để đối chiếu khi cần thiết.

Chuyển tiền khác ngân hàng qua ví điện tử

Ví điện tử được xử dụng ngày một nhiều, do đó hình thức chuyển tiền khác ngân hàng qua ví điện tử cũng được sử dụng nhiều hơn. Khách hàng có thể chuyển tiền bằng các ví điện tử như: Momo, Zalopay, Viettel Pay, …

Chuyển tiền liên ngân hàng qua ví điện tử Momo
Chuyển tiền liên ngân hàng qua ví điện tử Momo

Khách hàng đăng nhập tài khoản trên ví điện tử mình sử dụng, chọn mục chuyển tiền khác ngân hàng và thực hiện các bước theo hướng dẫn của ví để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Chuyển tiền khác ngân hàng có mất phí không?

Bên cạnh việc thắc mắc chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu, thì điều khách hàng quan tâm không kém chính là chuyển tiền khác ngân hàng có mất phí không?

Hầu hết các ngân hàng đều có thu phí chuyển tiền liên ngân hàng (chuyển tiền khác ngân hàng). Tuy nhiên, có một số ngân hàng miễn phí như: Techcombank, TPBank, …

Mức phí chuyển tiền liên ngân hàng tại các ngân hàng được quy định khác nhau. Mỗi ngân hàng có một mức phí riêng.

Hạn mức chuyển khoản liên ngân hàng

Hạn mức chuyển tiền có sự khác nhau, tùy thuộc vào từng tài khoản, hình thức giao dịch mà bạn lựa chọn.

Khi chuyển tiền trực tiếp tại quầu giao dịch của ngân hàng, bạn sẽ không bị giới hạn hạn mức chyển tiền.

Hạn mức chuyển tiền qua internet banking sẽ dao động từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng / ngày. Khách hàng vẫn có thể chuyển nhiều hơn bằng cách đăng kí nâng hạn mức chuyển khoản với nagan hàng.

Hạn mức chuyển tiền thông qua máy ATM dao động trong khoản từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng / ngày.

Trên đây là các thông tin về việc chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu, mức phí cũng như cách chuyển tiền liên ngân hàng. Hi vọng bài viết này của https://cantiencongay.com/ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu bạn còn câu hỏi nào muốn được giải đáp có thể để lại bình luận phía dưới bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *